Giải nhất CUỘC THI BÀI VIẾT VỀ TÌNH ĐỒNG NGHIỆP TRONG CÔNG TY

Tình đồng nghiệp Phố Huế…

Công ty Nhà Đất Phố Huế nơi tôi đang làm việc chuyên về ngành Bất Động Sản, từ trước tới nay ai cũng nghĩ đây là nơi béo bở rất dễ kiếm ra tiền, nhưng họ đã hoàn toàn sai lầm, trong thời đại kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, công ty BĐS mọc lên như nấm sau mưa, thêm vào đó tập đoàn lớn ào ạt tràn ngập, khách hàng ngày càng khó tính, chính sách nhà nước khắt khe hơn, thị phần ngày càng thu hẹp…, khiến cho các công ty trong ngành điêu đứng, chúng tôi phải luôn tìm cách đổi mới chính sách làm việc, hay nói đúng ra là phải tìm cách khác biệt, nổi bật hơn những công ty khác để tìm cho mình một vị trí bền vững. Và một trong những điều quan trọng đó chính là chăm lo cho đời sống của nhân viên, tạo môi trường làm việc thân thiện ấm cúng, cung cấp mọi điều kiện phát huy hết năng suất và sở trường của mỗi nhân viên. Điều này dĩ nhiên ai cũng có thể nghĩ được, nhưng điểm mấu chốt chính là cách chúng tôi làm, điều chúng tôi nghĩ, và trên hết là chúng tôi luôn tin tưởng và kiên trì với những gì mình đã đặt ra.

Nếu như bạn tài giỏi mà không có công việc phù hợp, hay môi trường làm việc tốt thì tài năng của bạn chắc chắn sẽ bị mai một; hoặc ngược lại, nếu bạn chẳng tài giỏi, nhưng lại có môi trường làm việc tốt, đồng nghiệp tận tình giúp đỡ, thì nhất định bạn sẽ dần hoàn thiện bản thân.Tôi thuộc vế thứ hai, là một đứa chẳng tài giỏi, nhưng thật sự may mắn vì có được một việc làm tốt, công ty tốt, người sếp tốt, đồng nghiệp tốt, dĩ nhiên môi trường làm việc cực kỳ tốt.

Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi đã khoác trên người chiếc áo Nhà Đất Phố Huế cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển của Phố Huế nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc không thể quên được đó là “Tình đồng nghiệp”. 

Mỗi người mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu Doanh Số mới. Đồng nghiệp ở quanh tôi là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng. Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những Đồng Nghiệp mà tôi gặp phải có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tính. Và tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này.Đối với tôi Phố Huế là một đại gia đình, những người đồng nghiệp chính là những người thân, gặp gỡ nhau tình cờ trên con đường tấp nập, lại vô tình cùng hướng về một mục tiêu. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp.

Tôi yêu lắm cái bắt tay siết chặt và cái nhìn thân thiết. Những lúc tôi hạnh phúc nhất thì niềm vui luôn được nhân lên gấp bội, bởi những tiềng cười, những lời chúc tốt lành. Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp đã dạy cho tôi biết rằng: Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó” Động lực ấy đã khiến mình vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng nghiệp mang màu áo Phố Huế, và cứ mỗi ngày xích lại gần Tôi hơn. Luôn đồng cảm với tôi để chia sẻ đó chính là đồng nghiệp.
Một năm không dài lắm, nhưng Phố Huế đã là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng Phố Huế trải qua không phải 1 năm, 2 năm mà nhiều hơn thế... Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặn đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp và phát triển của Phố Huế. 

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp và đại gia đình Phố Huế đã luôn ở bên tôi!

                                                                                                                                                                                                                                       Sáng tác: Phan Việt Anh_TPKD (09/2019)

Đối tác

Đăng ký nhận bảng giá