Giải nhì CUỘC THI BÀI VIẾT VỀ TÌNH ĐỒNG NGHIỆP TRONG CÔNG TY

 

MỖI NGÀY ĐI LÀM LÀ MỘT NIỀM VUI

Đúng nghĩa từ đồng nghiệp...
Là không thêm từ phản..
Và không bắn đạn sau lưng.

Đọc được câu thơ này, em cảm thấy thật vui khi bản thân mình đang được làm việc trong một môi trường tuy không lớn về về quy mô và không gian nhưng lại chứa chan tình đồng nghiệp. Bởi lẽ, dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể đi một mình, vì thế những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Chúng ta cùng nhau điểm qua một số gương mặt nổi bật dù chưa hẳn là một best sale nhưng lại là nguồn cảm hứng dồi dào và là “vựa muối” của công ty.

Đầu tiên, em xin giới thiệu đó là “anh Hải bánh”. Anh có chiều cao khiêm tốn, ốm hơn Trương Phi nhưng được thừa hưởng hàng chân mày của Trương Phi. Anh Hải có năng khiếu làm thơ nhưng anh lại rất thích HÁT. Với giọng ca đi cùng năm tháng, anh Hải hay cất lên bài hát “… đã lâu lắm rồi không còn một ngàn trong túi… la la la…” Có lẽ nhờ bài hát ấy mà đã qua 30 nồi bánh chưng mà anh vẫn chưa có một mối tình vắt vai, dù đã vắt kiệt sức tặng bánh chưng cho các bạn nữ trong công ty. Đặc biệt với khả năng “ngáo đá” của mình, anh luôn tạo tiếng cười bất chợt cho các anh em trong phòng mỗi khi không khí căng thẳng và công việc nặng nề, áp lực. Các bạn có nhớ không? Vào hôm đó, trời quang mây tạnh, trong không gian yên tỉnh của buổi chiều thu và hơi mát của chiếc máy lạnh phả ra, bỗng nhiên anh Hải thay đổi tư thế ngồi, hai chân đưa lên như muốn khiêu khích, rồi … rồi … em Nhàn thốt lên: “ Có mùi chi đó lạ lạ???” Tôi liền tinh ý hiểu ra vấn đề và chỉ thẳng vào anh Hải: “ Chắc chắn là Anh” …Rồi … Rồi cả phòng Ồ lên và thoát ra khỏi hiện trường để mặc mình anh Hải bơ vơ giữa hương thơm và căn phòng trống vắng. Cảm ơn anh vì những điều đã xảy ra.

Gương mặt thân quen thứ hai là anh Bia – Chánh thanh tra của công ty, nắm trong tay quyền sinh sát anh em. Có lẽ vì quá yêu hương vị lúa mạnh của Huế nên anh có một thân hình tương đối mủm mỉm. Nếu anh Hải đem lại niềm vui bằng những pha ngáo bất chợt thì anh Bia là nhân tố giúp cho những pha ngáo trở nên nổi bật. Mỗi câu anh Bia nói ra đều khiến cho cả phòng phải trầm trồ về độ hài hước của nó. Ngoài khả năng nói chuyên có duyên, anh còn để lại ấn tượng với tôi là khả năng tiêu hóa thức ăn vô hạn. Có lẽ vì phải đút cho con ăn để đi học, nên hôm nào anh cũng bới đồ ăn đến công ty: hôm thì cơm hến, hôm thì bún nghệ, có bữa lại là bánh canh, bánh bò, mì tôm… toàn những món giúp cho anh giữ vững cân nặng, điều mà em đang học hỏi. Sau mỗi chương trình giải trí, anh Bia lại như một giáo sư khi giúp cho em biết được rất nhiều kiến thức trong cuộc sống như chăm con, chăm bà đẻ…Cảm ơn anh vì đã giúp cho anh em trong phòng có một cuộc sống lành mạnh và yêu đời hơn.

Tiếp nối chương trình, em xin giới thiệu người anh cả của làng Sale Phố Huế: Anh Thiện. Đặc điểm nhận dạng của anh là thân hình khá khiêm tốn, mảnh khảnh, khuôn mặt ấn tượng với mái tóc của các anh kiến trúc sư, anh là cây hài không thể thiếu của phòng kinh doanh tầng 1. Với vốn sống dày dặn, những kinh nghiệm đã được kiểm chứng những câu nói của anh luôn ẩn chứa những kiến thức sâu xa, những liên tưởng táo bạo và những hình ảnh đầy tính cám dỗ buộc người nghe phải có sức tưởng tượng phong phú và cười phá lên mỗi khi nghiệm ra được chân lí. Nhờ anh, mà không những emvà cả em lễ tân cũng trở nên “cáo” hơn, hài hước hơn và nhạy hơn mỗi khi anh bắt chuyện. Không những vui tính, anh còn là một người nhiều tài lẻ như đánh cờ, chơi bida, chơi bóng bàn, chơi xù xì, diệt “yêu quái” … và đặc biệt là khả năng tạo hiện trường “giao lưu với công ty” mỗi lúc chiều về dù trời nắng hay mưa, dù có anh em trong phòng hay không có để chị nhà yên tâm công tác và chủ động đón con. Cảm ơn anh đã giúp khai sáng những kiến thức bổ ích cho anh em trong công ty.

Chương trình về “Tình đồng nghiệp” đáng ra nên được tiếp tục nhưng có lẽ sẽ chờ cơ hội tiếp theo khi sếp lớn phát động phong trào lần hai, em sẽ giới thiệu nhiều hơn về những gương mặt thú vị khác. Công ty vẫn còn nhiều nhân tố bí ẩn đáng được nhắc đến như Sếp Trung – cây đại thụ của phố Huế, em Ngân – gương mặt cửa chính của phố Huế… Nếu các bạn muốn được biết nhiều hơn về những con người đặc biệt này này xin hãy cho em một like để em có đủ kinh phí để thực hiện chương trình tiếp theo.

Ngôi nhà Phố Huế, đường bằng phẳng cũng đã đi, giông bão cũng đã gặp, từ nhiều nhà trọ bây giờ được hợp chung về một căn nhà to của Sếp, có lẽ là điều may mắn. Đôi khi có những bất đồng trong ý tưởng hay suy nghĩ nhưng theo em đó chỉ là sự nhất thời nếu chúng ta cố gắng bỏ đi cái tôi cá nhân, cố gắng nghĩ tích cực về một điều gì đó thì cơ hội sẽ mở rộng, lực lượng vững mạnh và phần thưởng sẽ được chia đều cho mọi người.

Hãy nghĩ rằng, Phố Huế là đại gia đình, chúng ta tình cờ gặp gỡ nhau trên con đường ĐẤT tấp nập, lại vô tình cùng chí hướng về một mục tiêu, chúng ta cần có một trái tim chân thành và nghị lực để vượt qua khó khăn và bước đến thành công không phải bằng cách tạo áp lực cho nhau mà phải tạo cho nhau không khí để bùng nổ.

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp và đại gia đình Phố Huế đã luôn ở bên tôi!

                                                                                                                                                                                                                     Sáng tác: Phạm Ngọc Quý_TPKD (09/2019)

Đối tác

Đăng ký nhận bảng giá